Chó Pug Giá Rẻ Dưới 1 Triệu, Có Nên Mua Hay Không?

Chó Pug giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vẫn có nhiều hội nhóm rao bán chó Pug giá rẻ, thậm chí là dưới 1 triệu. Vậy bạn có nên mua những bé này không?

Cát Tường Avatar
Viết bởi Cát Tường Thứ Ba, ngày 14 tháng 09, 2021
Chó Pug Giá Rẻ Dưới 1 Triệu, Có Nên Mua Hay Không?
Chó Pug Giá Rẻ Dưới 1 Triệu, Có Nên Mua Hay Không?

Để rinh một em chó Pug ngộ nghĩnh, đáng yêu về chăm sóc, bầu bạn tại nhà, bạn cần chuẩn bị cho mình một khoản tài chính để lựa chọn một em Pug khỏe mạnh nhé. Chó Pug giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, vẫn có nhiều website, hội nhóm rao bán chó Pug giá rẻ, giá chỉ 3 triệu, 2 triệu thậm chí là 1 triệu. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là: Bạn có nên mua những bé này không? Trong bài viết dưới đây, Pety sẽ cùng bạn tìm kiếm câu trả lời nhé!

Giá của chó Pug trên thị trường

Theo những người chơi khuyển lâu năm cho rằng, những bé Pug như vậy thường là các giống Pug lai, hoặc Pug không được khoẻ mạnh, hoặc nguồn gốc của các bé này bị lỗi, nguồn gốc nhập khẩu không rõ ràng, không được tiêm phòng, không có bảo hành.

Mức giá chó Pug 800 - 1 triệu

Đây có thể là những con được nhập lậu, bắt trộm. Khi đưa cún về nuôi, người chủ phải đối mặt với nhiều hiểm họa khôn lường như chó ốm, chó bị tật, rận, bọ chét và mang mầm bệnh trong người. Có lẽ chỉ sau vài ngày, chúng sẽ chết vì không được tiêm phòng. Mặt khác mầm bệnh có thể lây nhiễm sang toàn bộ những chú chó trong nhà của bạn. Vì vậy hãy là người mua chó thông thái nhé.

Mức giá từ 1 - 4 triệu

Đây có lẽ là giống chó Pug được lai tạo với các dòng chó ta, và với mức giá này, thường là chó Pug không rõ nguồn gốc. Chúng chỉ được rao bán với mức giá từ 3-4 triệu/ em, thậm chí đã có người giao chó Pug giá 1 triệu; tuy nhiên, khi tới nơi xem tận mắt, chú chó Pug này lại là sản phẩm của chó Pug không thuần chủng và chó ta. Đó là lý do tại sao chó Pug lại có giá 1 triệu.

 

chó pug giá rẻ

Chó Pug giá rẻ dễ mang mầm bệnh trong người, hoặc là chó không rõ nguồn gốc

Download app pety

Mức giá từ 5.5 – 8 triệu

Đây là mức giá phổ biến của Pug được sinh sản tại Việt Nam, hầu hết đều không có giấy VKA. Pug được nuôi và sinh sản trong gia đình hoặc trong những trang trại, được chăm sóc và tiêm phòng trước khi xuất chuồng. Những chú chó có mức giá 8 triệu thường có những đặc điểm tốt được sử dụng để làm giống. 

Giá chó Pug từ 9 – 12 triệu

Đây là những chú chó có giấy tờ chứng nhận gia phả, nguồn gốc bố mẹ rõ ràng, được sinh sản tại Việt nam. Bạn có thể tìm mua chó Pug mặt xệ ở các cửa hàng kinh doanh thú cưng hoặc trại chó quy mô lớn trên toàn quốc. Đa phần những giống chó này thường được mua về với mục đích nhân giống, phục vụ mục đích kinh doanh vì có hệ gen ổn định, đảm bảo được đời F1 sinh ra đạt chuẩn.

Giá chó Pug từ 12 – 25 triệu 

Là những em Pug nhập khẩu từ các trại chó Thái Lan nên chất lượng của chó Pug sẽ tốt hơn một chút so với các chó nhân giống trong nước. Các loại chó này được đảm bảo vệ độ thuần chủng, giá được chia thành 2 loại: Loại 1, từ 12-15 triệu, chó nhập từ Thái Lan không có giấy tờ. Loại 2, từ 15-25 triệu, chó Pug nhập Thái Lan, có đầy đủ giấy tờ của FCI Thái. Đời F1 sau khi sinh ra sẽ có giá trị, được yêu thích, giá chó con sẽ dao động khoảng trên dưới 10 triệu/em.

Mức giá chó Pug từ 25 triệu trở lên

Những chú chó Pug thuần chủng được nhập từ châu Âu thường có gia phả rõ ràng, giấy tờ chứng nhận đầy đủ, thậm chí còn được gắn chip. Không tính chi phí vận chuyển, giá của chúng chỉ phù hợp cho những ai đam mê Pug và những người có nhu cầu nuôi chó sinh sản theo quy mô trang trại. 

Cần làm gì để tránh mua phải chó Pug kém chất lượng?

Để tránh việc mua phải chó Pug kém chất lượng, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp ảnh của bố mẹ và ảnh nuôi con của chó mẹ để kiểm chứng. Việc tới tận nơi mua chó để xem giống là điều cần thiết. Khi mua chó, người bán thường cam kết bảo hành số ngày nhất định vì vậy bạn nên tham khảo và để cập vấn đề với người bán để tránh trường hợp rũ bỏ trách nhiệm từ họ.

giá chó pug

Nên đến tận nơi mua chó để xem giống cẩn thận

Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị một số kiến thức như cách lựa chọn chó Pug, cách chăm sóc Pug hay chó Pug ăn gì để có thể giúp chúng có được một sức khỏe thật tốt khi về nhà mới nhé. Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã có một số kiến thức cũng như kinh nghiệm để quyết định xem có nên mua chó Pug giá rẻ dưới 1 triệu không nha. Hãy đón chờ các bài blog tiếp theo để biết thêm về thế giới thú cưng cùng Pety nhé!

Chia sẻ

Hình đại diện của Cát Tường

Viết bởi Cát Tường

Là thành viên Pety kể từ Thứ Sáu, ngày 04 tháng 12, 2020

Partnership & Communication Manager - Pety