Cách Chăm Sóc Chó Golden Retriever

Golden Retriever hay Golden người bạn siêu tình cảm đến từ Anh hiện đang là thú cưng được yêu thích ở Việt Nam, là lựa chọn số một để nuôi bầu bạn trong gia đình. Dưới đây, Pety sẽ hướng dẫn cho Sen cách chăm sóc Golden một cách hiệu quả và khoa học nhất nhé!

Pety Avatar
Viết bởi Pety Thứ Ba, ngày 24 tháng 08, 2021
Cách Chăm Sóc Chó Golden Retriever
Cách Chăm Sóc Chó Golden Retriever

Sen nên nuôi Golden mấy tháng tuổi?

Golden Retriever rất trung thành và có xu hướng chỉ nghe lời người nuôi chúng từ bé. Vì vậy để có được sự gắn kết, bạn nên nuôi những em Golden từ khi chúng chỉ mới được vài tháng tuổi - khoảng 2 đến 3 tháng tuổi là tốt nhất. Lúc này, Golden mới tách mẹ và đang học hỏi về thế giới xung quanh. Nếu bạn đón về nuôi thời gian này, các bé sẽ mặc nhiên coi bạn là “thủ lĩnh Alpha”.

Với những chú chó Golden đã lớn và qua tay một đời chủ, tất nhiên nếu được nuôi dưỡng tốt, chúng vẫn sẽ ngoan ngoãn và nghe lời. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ khó có thể có tình cảm như người đã nuôi chúng từ nhỏ.

Thức ăn cho Golden Retriever

Golden là nhóm chó lao động – không hề kén ăn và ưa vận động nặng. Golden có thể ăn ngấu nghiến mọi thứ và rất dễ no bụng, nhưng để bé khỏe mạnh thì lại phải đòi hỏi chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng.

Khẩu phần ăn hàng ngày của chó Golden nên bao gồm các loại thịt chủ yếu là thịt bò, thịt lợn, gà, cá và có thể cả nội tạng. Vài ngày nên cho ăn thêm quả trứng lộn để bổ sung canxi và … rậm lông! Sen cũng có thể cho uống sữa bổ sung, ăn thêm phô mai, hoặc bánh canxi. Sen cũng cần lưu ý cần bổ sung thêm rau xanh, bổ sung vitamin và khoáng chất, tăng sức đề kháng. 

Nếu bạn quá bận rộn và không thể nấu cho bé ăn đủ chất thì có thể mua thức ăn hạt khô, có bán tại các cửa hàng phụ kiện thú cưng. Nên chọn mua các thương hiệu lớn như Royal Canin, Fitmin, Smartheart. Sen yên tâm các thức ăn hạt chất lượng có đủ dinh dưỡng và phù hợp với hệ tiêu hóa của boss.

Download app pety

Thể dục hàng ngày

Nếu bạn là người quá bận rộn và không thể có thời gian đưa bé đi thể dục, chạy nhảy ít nhất 30 phút mỗi ngày thì có lẽ bạn không nên nuôi Golden. Golden giống chó lao động, chúng ăn rất nhiều nên luôn ‘thừa năng lượng’, do vậy cần được giải tỏa thường xuyên. 

Nếu không được vận động, Golden rất dễ bị béo phì. Những chú chó Golden mắc bệnh béo phì thường sống không quá 8 năm, thay vì 10 – 12 năm như bình thường. Không may là có một tỉ lệ khá cao - khoảng 30% chó Golden trên thế giới bị mắc bệnh béo phì, vì vậy trước khi nuôi, bạn cần chắc rằng mình có thể đưa em chơi và tập luyện thường xuyên.

Chăm sóc lông cho Golden

Chăm sóc lông cho chó Golden cũng rất quan trọng, đây là công việc khá vất vả và phải làm thường xuyên. Do các bé Golden chạy nhảy và chơi đùa nhiều, lông chúng là rất dày và dài nên cần phải chải chuốt, gỡ rối thường xuyên. Nếu có thời gian thì bạn nên chải chuốt hàng ngày còn không thì 2 – 3 ngày một lần.

Tắm gội 1 - 2 lần mỗi tuần là rất cần thiết. Nếu bé Golden nhà bạn chạy nhảy, lăn lộn nhiều thì tất nhiên phải được tắm nhiều hơn, tránh để bé tha lôi hết đất cát lên bàn ghế, giường chiếu. Sau khi tắm, boss cần được sấy khô lông do lông chúng dày lâu khô nếu để khô tự nhiên có thể khiến boss bị cảm hoặc nấm mốc.

Vệ sinh hàng ngày

Vệ sinh hàng ngày như lau mặt, đánh răng cũng nên làm hàng ngày hoặc mỗi tuần 2 – 3 lần. Có thể làm cùng với việc chải lông luôn. Sen biết không, hai việc này rất cần thiết nhưng nhiều sen nuôi chó Golden thường bỏ qua. Lớp lông mặt dưới mắt chó Golden rất dày, nước mắt chảy xuống phần lông này lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến lông bết, ố vàng trông rất bẩn và rất khó làm sạch.

Golden nổi tiếng thân thiện, chúng rất thích liếm mặt, liếm tay chân chủ. Vì vậy đánh răng thường xuyên cũng rất quan trọng để giúp “cả hai tự tin gần nhau hơn" nha Sen!

Chia sẻ

Hình đại diện của Pety

Viết bởi Pety

Là thành viên Pety kể từ Thứ Hai, ngày 23 tháng 12, 2019

Ứng dụng thú cưng tiên phong tại Việt Nam