Cách Chăm Sóc Chó Husky

Husky là giống chó rất hoạt bát, nghĩa là chúng cần chạy nhảy và hoạt động hàng ngày để vui vẻ. Chúng là giống chó trung thành và tốt bụng và yêu cuộc sống, rất nhiều người muốn nuôi Husky.

Pety Avatar
Viết bởi Pety Chủ Nhật, ngày 19 tháng 01, 2020
Cách Chăm Sóc Chó Husky
Cách Chăm Sóc Chó Husky

Đôi khi chúng khá bướng bỉnh và khó huấn luyện, vậy nên bạn cần sẵn sàng cho từng nhiệm vụ. Nếu bạn đang định nuôi một chú chó Husky, hãy xem liệu bạn có thời gian, kiên nhẫn, năng lượng và sự cống hiến để dành cho chúng một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và đầy đủ hay không.

1. Thức ăn và khẩu phần ăn cho Husky

Husky chỉ cần một lượng thức ăn nhỏ để tồn tại. Do đó, bạn không cần cung cấp cho chó quá nhiều calo để chó khỏe mạnh và có đủ năng lượng để chơi đùa và tập luyện.

Cho chó ăn một hoặc hai lần mỗi ngày và tránh vận động ít nhất 90 phút sau khi ăn.

Lượng thức ăn cần thiết tùy thuộc vào kích thước, tuổi vầ tình trạng sức khỏe của chó.

Nếu bạn nuôi cún con, hãy bắt đầu cho cún ăn 3 lần một ngày — sáng sớm, đầu giờ chiều và buổi tối. Khi chó được 3-4 tháng tuổi, chúng sẽ tự động giảm khẩu phần xuống còn 2 bữa mỗi ngày.

Thực phẩm cho người hay đồ ăn đóng hộp có thể khiến Husky trở nên kén ăn/ hoặc bị tiêu chảy.

Nếu bạn mua Husky từ người phối giống, họ có thể giới thiệu thực phẩm phù hợp cho chó. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ thú y hoặc những người nuôi Husky khác để chọn loại thực phẩm phù hợp.

2. Chăm sóc lông cho Husky

Husky là giống chó sạch sẽ. Chúng không có mùi hôi và tự chăm sóc lông khá thường xuyên nên bạn không cần phải để tâm quá nhiều.Tuy nhiên, Husky rụng lông khá nhiều, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu khi chúng thay lông (lớp lông bên dưới rụng hoàn toàn).

Thời kỳ "thay lông" kéo dài ít nhất 3 tuần.

Chải lông cho Husky bằng bàn chải lông thưa ít nhất một lần mỗi tuần để loại bỏ lông rụng và giữ cho bộ lông luôn bóng mượt.] Bạn có thể mua lược chải lông cho chó ở cửa hàng bán vật dụng thú cưng.

Không cạo lông Husky vào mùa hè. Có thể bạn nghĩ cạo lông sẽ giúp chó thấy mát hơn, nhưng như vậy là bạn đã loại bỏ lớp bảo vệ tia cực tím của chúng.

Download app pety

3. Tắm cho Husky

Vì Husky rất sạch sẽ nên ít khi cần tắm. Bạn chỉ cần tắm cho Husky mỗi năm một lần. Nếu bạn không thể tự tắm cho chó, bạn có thể đưa chúng tới dịch vụ chăm sóc thú cưng.

4. Cắt móng cho Husky

Bạn nên cắt móng cho chó một hoặc hai tuần một lần. Nếu năng lượng và kích thước của Husky khiến bạn không thể tự cắt móng cho chúng, bạn có thể đưa chúng đến bác sĩ thú y. Hãy luôn ghi nhớ rằng móng của Husky luôn bị chỉa xuống khi chúng chơi đùa và luyện tập. 

5. Chải răng cho Husky

Nếu abnj có thể tự chải răng cho chó thì nên làm ít nhất 2-3 lần mỗi tuần. Bạn có thể mua kem chải răng từ chỗ bác sĩ thú y.

Chải răng thường xuyên không chỉ giúp hơi thở thơm mát mà còn ngăn ngừa mảng bám tích tụ dẫn đến các bệnh răng miệng và toàn thân nghiêm trọng.

Cân nhắc đến việc trao đổi với bác sĩ thú y để được hướng dẫn cụ thể cách chải răng cho Husky.

Nếu bạn không thể tự chải răng cho chó, bạn có thể hẹn lịch vệ sinh răng miệng với bác sĩ thú y. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi phải gây mê toàn thân và chi phí khá cao.

chăm sóc husky

6. Các lưu ý khi chăm sóc Husky

  • Phòng ngừa sán tim, bọ chét hàng tháng cho Husky.
  • Cho Husky uống nhiều nước vì giống chó này ưa vận động nhiều.
  • Husky là giống chó săn mồi. Husky có thể coi mèo là con mồi. Nếu bạn đã nuôi mèo hoặc đang có ý định nuôi thì nên cân nhắc.
  • Husky không phải là chó giữ nhà. Trên thực tế, có khi chúng lại nhiệt tình chào đón những kẻ đột nhập lạ mặt gây nguy hiểm cho gia đình bạn.
  • Khi rảnh rỗi một mình Husky rất phá hoại. Hãy cho Husky thật nhiều đồ chơi khi bạn không ở nhà và giám sát cẩn thận khi bạn ở nhà.
  • Husky dễ bị các bệnh như rối loạn xương khớp và các bệnh về mắt (ví dụ như teo võng mạng tiến triển, đục thủy tinh thể) mà không thể phát hiện khi còn nhỏ. Bạn nên cân nhắc việc mua chó từ người phối giống uy tín và có kiểm dịch bệnh xương khớp và PRA (teo võng mạc tiến triển). Đưa Husky tới bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy chúng gặp vấn đề khi vận động hoặc tầm nhìn.

Nguồn: Trích Wikihow.vn

Chia sẻ

Hình đại diện của Pety

Viết bởi Pety

Là thành viên Pety kể từ Thứ Hai, ngày 23 tháng 12, 2019

Ứng dụng thú cưng tiên phong tại Việt Nam