Bí Quyết Đánh Răng Cho Chó

Cũng như con người chăm sóc răng miệng là công việc vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của Boss. Chải răng thường xuyên là biện pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao trong việc giữ gìn vệ sinh cho cún cưng.

Pety Avatar
Viết bởi Pety Thứ Ba, ngày 24 tháng 08, 2021
Cách Chải Răng Cho Chó
Cách Chải Răng Cho Chó

Sen cần có một bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng cho cún

Sen cần có một bàn chải đánh răng đặc biệt cho răng nanh hoặc một miếng gạc mềm sạch quấn quanh ngón tay của mình để đánh răng cho cún cưng. Ngoài ra, sen cũng có thể hỏi các bác sĩ thú y để được tư vấn loại kem đánh răng dành cho Boss hoặc hỗn hợp baking soda và nước. Đối với những em cún nhỏ dưới 6 tháng, bạn đừng dùng loại kem đánh răng có flo vì sẽ làm tổn thương sự hình thành và phát triển của men răng.

Một điều nữa cần chú ý là sen không được dùng loại kem đánh răng của người vì có thể gây kích ứng dạ dày của cún cưng. Dụng cụ cuối cùng sen cần chuẩn bị là nước súc miệng dành cho Boss cũng được bán trên thị trường, Bạn có thể tham khảo lời khuyên của bác sĩ thú y để chọn loại phù hợp với cún cưng nhé.

Các bước để có một bộ răng “sáng như ngọc”

Trước tiên sen cần nhắc nhở để cún cưng biết việc chăm sóc răng là cần thiết và phải ngoan trong khi bạn giúp chúng đánh răng. Cần phải chuẩn bị cho việc làm quen này trước vài tuần với việc massage môi và xung quanh vùng miệng. Khi cún cưng đã quen với việc tay bạn chạm vào miệng thì hãy chuyển qua răng và nướu. Trong thời gian đầu này, sen chỉ cần dùng tay không để massage, chứ chưa dùng dụng cụ hỗ trợ nào cả. Sen cũng có thể bôi một chút kem đánh răng hay hỗn hợp baking soda lên miệng, để Boss nếm thử mùi vị cho quen dần.

Tiếp theo sen hãy giới thiệu bàn chải đánh răng cho cún cưng biết. Loại bàn chải dành riêng cho Boss thường nhỏ hơn loại của người dùng và lông sẽ mềm hơn nên bạn không cần quá lo lắng sẽ làm đau cún. Ngoài ra cũng còn có loại nhỏ để sen đeo vào ngón tay dùng để massage nướu cho cún cưng.

Bước cuối cùng là sen cho kem đánh răng lên bàn chải và đánh răng cho cún cưng. Bạn cần đặt bàn chải đánh răng (hay miếng gạc đánh răng) một góc 45 độ và chải răng theo vòng tròn, nâng môi cún lên khi cần thiết, và chỉ chải răng lần lượt từng bên. Phần răng bên trong (gần má) là nơi có nhiều cao răng nhất, cho nên bạn cần chú ý đánh kĩ khu vực này.

Download app pety

Các cách kiểm tra răng miệng cho Boss

Ngửi hơi thở của cún là một cách để nhận ra dấu hiệu của bệnh răng miệng. Bạn có thể tranh thủ lúc đang vuốt ve hay chơi đùa để kiểm tra cún. Nếu hơi thở của Boss nặng mùi kèm theo các biểu hiện như chán ăn, uống quá nhiều nước hay đi tiểu quá nhiều lần trong ngày thì bạn cần đưa cún đi khám bác sĩ thú y ngay.

Sen cũng nên kiểm tra miệng cho cún cưng vào mỗi tuần. Hãy kéo vành môi để xem răng và nướu. Một em cún khỏe mạnh sẽ có răng sạch và nướu răng màu hồng nhạt (chú ý là không phải trắng hay đỏ). Bạn cũng cần xem kỹ cho chắc là nướu không bị sưng chỗ nào.

Việc cho cún gặm nhấm các đồ chơi sẽ giúp răng cún thêm chắc khỏe. Sen cũng có thể xin lời khuyên từ bác sĩ thú y về những loại thức ăn hạt khô giúp làm giảm các mảng bám và làm chậm quá trình hình thành cao răng. Một chế độ ăn hợp lý cũng góp phần bảo vệ răng miệng cho Boss đấy.

Chia sẻ

Hình đại diện của Pety

Viết bởi Pety

Là thành viên Pety kể từ Thứ Hai, ngày 23 tháng 12, 2019

Ứng dụng thú cưng tiên phong tại Việt Nam