Tưởng Niệm Thú Cưng - Tính Năng Mới Ý Nghĩa Trên Pety

Giới thiệu và hướng dẫn thiết lập tính năng tưởng niệm thú cưng trên ứng dụng Pety - tính năng mới ý nghĩa dành cho người yêu thú cưng.

Cát Tường Avatar
Viết bởi Cát Tường Thứ Năm, ngày 07 tháng 10, 2021
Tưởng Niệm Thú Cưng - Tính Năng Mới Ý Nghĩa Trên Pety
Tưởng Niệm Thú Cưng - Tính Năng Mới Ý Nghĩa Trên Pety

Mất mát, chia lìa là điều mà không ai mong muốn. Đối với một chủ nuôi, việc thú cưng qua đời chắc chắn sẽ đem lại những cảm giác rất đau buồn. Thú cưng không đơn thuần chỉ là một người bạn thân thiết mà còn là mà còn là một thành viên gắn bó trong gia đình. Thấu hiểu cảm giác đó, Pety ra mắt tính năng Tưởng niệm thú cưng để giúp người dùng có thể tưởng nhớ và lưu giữ các kỉ niệm với người bạn nhỏ của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập tính năng Tưởng niệm thú cưng trên Pety.

Cách sử dụng tính năng Tưởng niệm Thú Cưng

Bước 1 - Chọn Thú Cưng

Tại giao diện Pety, chúng ta vào Menu Cá Nhân và sau đó nhấn chọn Hồ Sơ Thú Cưng mà bạn muốn tưởng niệm.

 3 bước thiết lập tính năng Tưởng niệm

3 bước thiết lập tính năng Tưởng niệm trên Pety

Bước 2 - Bật tính năng "Tưởng Niệm"

Tại giao diện này, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm để vào phần cài đặt Hồ Sơ Thú Cưng. Tiếp đến trong giao diện mới nhất ta, chọn tính năng Tưởng Niệm.

Bước 3 - Nhập thông tin ngày qua đời của Thú Cưng

Ở giao diện chính của tính năng Tưởng niệm, bạn có thể chỉnh sửa ngày qua đời của thú cưng. Nhấn nút xác nhận để hoàn tất thiết lập tính năng này.

 Kiểm tra thông tin trước khi xác nhận tưởng niệm

Hãy kiểm tra thông tin của thú cưng trước khi nhấn nút xác nhận

Lưu ý: Hành động này không thể hoàn tác. Sau khi xác nhận bạn chỉ có thể thay đổi chỉnh sửa ngày mất của thú cưng.

Tra cứu thông tin thú cưng sau khi bật tính năng Tưởng niệm

Sau khi thiết lập tính năng Tưởng niệm thì hồ sơ của thú cưng đó sẽ không còn hiển thị tại Menu Cá Nhân hay trên tường nhà của bạn. Tuy nhiên toàn bộ thông tin và hình ảnh của bé vẫn sẽ được lưu giữ trên Pety. Bạn có thể dễ dàng tra cứu Hồ Sơ Thú Cưng của bé theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Chọn tính năng Tưởng niệm tại Menu Cá Nhân 

Biểu tượng của tính năng Tưởng niệm sẽ được hiển thị trong Menu cá nhân sau khi bạn vừa thiết lập sử dụng. Nhấn trực tiếp vào biểu tượng này sẽ đưa chúng ta đến giao diện Tưởng niệm với danh sách cùng thông tin của các bé thú cưng đã khuất.

Cách 2 : Nhấn chọn thẻ tên của thú cưng tại các bài viết

Như thông thường, chúng ta có thể dễ dàng xem thông tin của thú cưng bằng cách nhấn chọn trực tiếp vào các thẻ tên đã gắn trên bài viết.

Cách xem hồ sơ thú cưng sau khi tưởng niệm

2 Cách tra cứu thông tin thú cưng sau khi tưởng niệm

Download app pety

Một số thông tin về tính năng Tưởng Niệm Thú Cưng trên Pety

Ai có thể thấy thông tin Tưởng niệm Thú cưng của bạn?

Khi bật chế độ Tưởng niệm, hồ sơ thú cưng của bạn sẽ hiển thị dưới hình thức đặc biệt: Ảnh đại diện của thú cưng sẽ xuất hiện một vòng hoa bao quanh kèm theo thông tin ngày sinh - ngày mất ngay bên dưới.

Bất kỳ ai nhấn vào hồ sơ thú cưng của bạn đều sẽ thấy được thông tin này. 

Khi bật chế độ Tưởng niệm, các bài viết cũ có bị xoá mất hay không?

Với tính năng Tưởng niệm của Pety, toàn bộ thông tin từ hồ sơ sức khỏe đến các hình ảnh/ video bạn đăng từ trước đều được lưu giữ mà không hề bị xoá. Mọi người vẫn có thể tương tác bình thường. Đó là một cách lưu giữ kỷ niệm đáng nhớ của thú cưng và bạn mà Pety muốn gửi gắm qua tính năng ý nghĩa này.

Mặc dù không còn kề bên, nhưng những kỷ niệm về người bạn nhỏ vẫn sẽ được lưu giữ mãi mãi qua tính năng này. Hy vọng tính năng Tưởng Niệm Thú Cưng mà đội ngũ Pety mang lại có thể chia sẻ một phần nỗi buồn cùng bạn.

Chia sẻ

Hình đại diện của Cát Tường

Viết bởi Cát Tường

Là thành viên Pety kể từ Thứ Sáu, ngày 04 tháng 12, 2020

Yêu Chó Nghiện Mèo