Dắt Chó Đi Dạo Và Một Số Lưu Ý

Cún ở lâu ngày trong khuôn viên nhà hoặc vườn sẽ bắt đầu cảm thấy chán. Nếu bạn hay đi tập thể dục hoặc đi dạo thì nên dẫn cún yêu đi cùng, vừa khiến cún thoải mái lại giúp cơ thể chúng dẻo dai, khỏe mạnh hơn.Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều để an toàn hơn khi dắt bé cún đi dạo.

Pety Avatar
Viết bởi Pety Thứ Năm, ngày 13 tháng 02, 2020
Dắt Chó Đi Dạo
Dắt Chó Đi Dạo

Không đưa cún đi dạo khi bạn chưa huấn luyện và tìm hiểu về cún

Trước khi đưa cún ra ngoài bạn cần đảm bảo mình có thể kiểm soát được cún thông qua quá trình huấn luyện trước đó. Em cún có thể trở nên phấn khích quá khi được ra ngoài, nhất là trong lần đầu đi dạo. Sen có thể huấn luyện cún với một số mệnh lệnh đơn giản để cún luôn nằm trong phạm vi của bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu về đặc điểm tính cách của cún để tránh những vật hoặc nơi khiến cún bị sợ hãi hay kích động. Giữ em cún bình tĩnh suốt cuộc đi đảm bảo an toàn cho cún và cả những người xung quanh.

Kéo cún đi theo bạn khi cún có dấu hiệu di chuyển theo hướng khác

Nếu cún của bạn bắt đầu có dấu hiệu kéo bạn đi theo hướng bé thích thì hãy kéo bé lại đúng vị trí. Cách nhẹ nhàng và đơn giản nhất để cún hiểu mình không được phép làm thế đó là giật xích về phía bạn hoặc về phía bạn muốn nó đi. Khi lôi xích, sen có thể lên tiếng trách mắng hoặc im lặng nhưng không nên nhìn vào mắt chúng để giữ vẻ nghiêm nghị.

Hãy mang theo nước uống và luôn chú ý quan tâm đến các biểu hiện sức khỏe của cún

Đi ra ngoài đồng nghĩa với việc sẽ không có các tiện nghi ở nhà. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng nước sạch cho cún vì vận động sẽ làm chúng rất nhanh khát. Nếu thời tiết quá nắng nóng sen nên để chú cún ở trong nhà. Ra ngoài vào thời tiết này cún nhà bạn rất có thể bị sốc nhiệt. Khi vận động trong thời tiết lạnh, nên cho cún giữ ấm cơ thể bằng các bộ quần áo dành riêng cho thú cưng vì cún có thể bị cảm lạnh. Nếu bạn quan sát thấy cún có bất cứ vấn đề gì không ổn hãy ngừng ngay việc đi dạo và đến bác sĩ thú y nếu cần thiết.

Sen nên chuẩn bị dây dắt tiêu chuẩn thay vì loại co dãn

Nếu bạn sử dụng loại dây co dãn để dắt cún, chúng có thể vượt tầm kiểm soát của bạn bất cứ lúc nào. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng loại dây tiêu chuẩn, có độ dài vừa phải sao cho cún luôn đi ở bên hông bạn hoặc lui về phía sau một chút. Nếu dây quá dài cún có thể “tung hoành” bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo an toàn hãy giúp cún đeo “khẩu trang” nữa nhé

Sen có thể dùng cương hoặc rọ mõm cho cún khi đi dạo. Việc này vừa giúp cún tránh làm người xung quanh bị thương lại vừa ngăn ngừa được nguy cơ chiến tranh giữa các bạn cún với nhau. Bạn sẽ không muốn cuộc đi dạo yên bình và vui vẻ lại biến thành chiến trường phải không.

Nơi để thích hợp đi dạo nhất chính là công viên hoặc khu vui chơi ngoài trời. Không gian rộng rãi sẽ giúp cún vui chơi thoải mái hơn. Sen đừng quên chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ sau khi đi dạo để phục hồi sức lực cho cún nhé. Có thể xem đó như phần thưởng khi cún biết nghe lời bạn nữa đó.  

Chia sẻ

Hình đại diện của Pety

Viết bởi Pety

Là thành viên Pety kể từ Thứ Hai, ngày 23 tháng 12, 2019

Ứng dụng thú cưng tiên phong tại Việt Nam

Bài Viết Liên Quan