TS. Ngô Hồng Phượng - Chuyên Gia Dinh Dưỡng Vật Nuôi
Thông tin về TS.Ngô Hồng Phượng - Chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi, hiện đang là giảng viên khoa Chăn nuôi Thú Y tại Đại Học Nông Lâm TP.HCM.
Học vị: Tiến Sĩ
Nơi công tác: Bộ môn Dinh dưỡng động vật, Khoa Chăn nuôi Thú y - Đại học Nông Lâm TP.HCM
Chức vụ: Giảng viên
Email: phuong.ngohong@hcmuaf.edu.vn
Website: www.ngohongphuong.com
Môn giảng dạy: Dinh dưỡng
Về cô Phượng:
TS. Ngô Hồng Phượng hiện đang là giảng viên bộ môn dinh dưỡng động vật khoa Chăn Nuôi Thú Y, trường Đại Học Nông Lâm TPHCM. Cô Phượng tốt nghiệp ngành Bác sĩ thú y năm 2001 thuộc chương trình song ngữ Pháp Việt, sau đó cô tốt nghiệp thạc sĩ chăn nuôi năm 2002 (Đại học Tours - Pháp), năm 2006 tốt nghiệp Thạc sĩ ngành sinh lý động vật, và hoàn thành chương trình Tiến sĩ vào năm 2009 tại trường Quốc Gia Thú Y Lyon (Pháp).
TS. Phượng đã có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực dinh dưỡng và sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ngoài việc giảng dạy, TS. Phượng còn thực hiện nhiều thí nghiệm nghiên cứu về dinh dưỡng vật nuôi; tham gia tư vấn dinh dưỡng cho các công ty phụ gia thức ăn chăn nuôi và tư vấn công thức cho các nhà máy thức ăn chăn nuôi Việt nam và các tập đoàn đa quốc gia.
TS. Phượng có lòng đam mê nghiên cứu về dinh dưỡng động vật và là 1 người giảng viên yêu nghề, cô mong muốn tạo động lực cho các sinh viên của cô để trở thành những người giỏi về dinh dưỡng vật nuôi trong tương lai.
Cô Phượng tốt nghiệp Bác sĩ Thú Y trường ĐH Nông Lâm TPHCM năm 2001. Năm 2022, cô tốt nghiệp Thạc sĩ Chăn Nuôi Vệ Sinh Môi Trường và Chất Lượng, Đại Học Tours, Pháp. Đến năm 2006, cô Phượng tốt nghiệp Thạc sĩ nghiên cứu chuyên ngành Sinh Lý, Trường Quốc Gia Thú Y Lyon, Pháp. Cô tiếp tục tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Di truyền và chất lượng, Trường Quốc Gia Thú Y Lyon, Pháp năm 2009. Hiện nay, cô đang là giảng viên bộ môn Dinh Dưỡng, khoa Chăn Nuôi Thú Y, ĐH Nông Lâm TPHCM.
Công trình nghiên cứu / Publications:
-
Using video photography to assess deviated sucked veal calves behavioral patterns in the western massif central of France.
-
Cu, Zn and Se deficiency of sucked veal calves in the western massif central of France.
-
Study of the PSE expression in the pectoralis major muscle of three genetic lines of turkeys.
-
The type IIb fibers and the vascular network are the tissue responsible of the PSE expression in the muscle semimembranosus and longissimus dorsi in pork
-
Ảnh hưởng của chất xơ tự nhiên (opticell) bổ sung trong khẩu phần lên năng suất của heo nái và heo con theo mẹ
-
Xác định nhu cầu protein và axit amin cho giống gà nòi nam bộ từ 1 – 12 tuần tuổi
-
Ảnh hưởng của khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh được lên men từ thân cây bắp sau thu hoạch đến lượng thức ăn thu nhận, năng suất, chất lượng sữa và chi phí thức ăn của bò lai HF
About Dr. Ngo Hong Phuong
Dr. Ngo Hong Phuong is currently a lecturer in the Animal Nutrition Department of the Animal Science and Veterinary Medicine faculty, Nong Lam University, Ho Chi Minh City. After graduation with a veterinarian degree in 2001 (French-Vietnamese bilingual program), she continued her study and earned 2 master's degrees in animal science in 2002 (Tours University - France) and in animal physiology in 2006 (National Veterinary School of Lyon) and finally completed her PhD in 2009 at the National Veterinary School of Lyon.
Dr. Phuong has more than 20 years of experience in animal nutrition. In addition to teaching at the Nong Lam University, Dr. Phuong also conducts many research experiments on animal nutrition and consults both local and MNC feed mills and feed additive companies in nutrition and feed formulation. Dr. Phuong has a passion for animal nutrition research and as a lecturer she wants to motivate her students and nurture their passion to become nutritionists in the future.
Viết bởi Triệu Vy
Là thành viên Pety kể từ Thứ Tư, ngày 20 tháng 01, 2021Media Manager - Pety